Tham khảo ngay cách mở khóa vali kéo 3 số vì quên mật khẩu

04/02/2020

Đăng bởi: Admin

Vali có mã khóa là một trong những sản phẩm lưu trữ có tính phổ biến cao nhờ đặc tính bảo mật tốt. Tuy nhiên, với các khóa số, không ít trường hợp người dùng vô cùng bối rối khi lỡ quên mật khẩu vali. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về những cách mở khóa vali kéo 3 số đơn giản nhất khi quên mật khẩu nhé!

5 cách mở khóa vali kéo 3 số khi quên mật khẩu

Cách 1: Mở khóa bằng tiền Polime mới hoặc lưỡi dao lam

Với các loại vali 3 cọc số, mỗi cọc số đều có cấu trúc tương tự ổ khóa với khả năng xoay trở khá linh động. Do đó, khi quên mật khẩu, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra mật khẩu mã khóa bằng cách sử dụng các vật dụng dạng thẻ dẹt. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng tiền Polime mới hoặc lưỡi lam có độ cứng nhất định.

  • Bước 1: Trên phần nhập mã khóa vali, bạn nhấn số 0 đầu tiên. Sử dụng một tờ tiền Polime  hoặc lưỡi dao lam mới khứa ngang qua phần mã khóa vali và cặp số. 
cach-mo-khoa-vali-keo-3-so-1
  • Bước 2: Quan sát xem mặt tờ tiền/ lưỡi dao lam phần được đưa vào cặp số có lõm xuống bên dưới hay không. Nếu không, hãy xoay sang số tiếp theo. Thử cho tới khi góc tờ tiền lọt xuống phía dưới. Lúc này, chuyển tờ tiền sang cặp số thứ 2.
cach-mo-khoa-vali-keo-3-so-2
  • Bước 3: Tiếp tục thực hiện tương tự cho tới khi hoàn thành cả 3 cặp số. Khi đã xong, bạn hãy nhấn vào khóa mở vali xem đã có thể mở khóa hay chưa. Nếu chưa, hãy chuyển sang bước tiếp theo.
  • Bước 4: Giữ nguyên đơn vị trên cặp số, lần lượt thực hiện quay cùng chiều cho cả 3 cặp số, mỗi lần quay 1 đơn vị số. Sau mỗi lần thực hiện quay số, bạn thử nhấn nút mở khóa vali xem có thể mở được không.
cach-mo-khoa-vali-keo-3-so-3

Nếu may mắn, bạn hoàn toàn có thể "phá khóa" vali của mình với phương thức này chỉ trong lần di chuyển duy nhất. Nếu chưa, bạn hãy thực hiện liên tiếp khoảng 9 lần, vali sẽ được mở khóa thành công.

BẠN MUỐN ĐẶT MAY VALI THEO YÊU CẦU? THAM KHẢO NGAY TẠI ĐÂY BẠN NHÉ!

Cách 2: Sử dụng bút bi mở khóa vali cực đơn giản

Đối với các loại vali có khóa kéo, phần khóa này thường là điểm dễ dàng mở nhất giúp người dùng có thể kiểm tra, thay đổi đồ đạc lưu trữ bên trong nếu lỡ quên mật khẩu vali. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc bút bi đầu nhọn là đủ. Cách thức này áp dụng chủ yếu với các loại vali có 2 đầu khóa kéo.

  • Bước 1: Sử dụng phần đầu bút bi len vào các mắt khóa trên thân dây kéo vali. Nhẹ nhàng xoay tròn đầu bút để tạo khoảng trống trên dây khóa.
  • Bước 2: Di chuyển bút theo chiều thẳng đứng để tách hai phần đầu dây kéo ra khỏi nhau. Lúc này, vali đã mở hoàn toàn dù phần khóa 3 số vẫn được giữ nguyên.
cach-mo-khoa-vali-keo-3-so-4

Cách mở khóa vali kéo 3 số bằng bút bi

  • Bước 3: Khi nào muốn đóng vali lại, bạn hãy sử dụng bút bi đẩy các đầu khóa kéo trên thân vali lại với nhau cho tới khi vali đóng hẳn. Lúc này, chiếc vali của bạn vẫn được giữ nguyên trạng thái bình thường, không ảnh hưởng tới khả năng sử dụng và lưu trữ của vali.

Cách 3: Dùng kìm mở khóa vali khi quên pass

Đối với các loại vali cọc 3 số có ổ khóa rời, người dùng có thể dễ dàng sử dụng các vật dụng có độ sắc cao, khả năng chịu lực lớn như kìm kim loại để mở sản phẩm. Việc mở khóa bằng kìm chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới phần khóa. Thông thường, người dùng sẽ cần phải thay ổ khóa sau khi sử dụng cách thức mở khóa này.

cach-mo-khoa-vali-keo-3-so-5

Dùng kìm mở khóa vali kéo 3 số

Nguyên tắc hoạt động của cách mở khóa bằng kìm dựa trên việc tác động lực lớn vào bề mặt cọc số phá hủy khả năng vận hành của ổ bi bên trong hoặc gây hư hỏng phần khóa kéo. Bạn cần sử dụng các loại kìm có phần đầu sắc bén để tách rời khóa kéo với ổ bi hoặc đập vào phần ổ khóa cho tới khi ổ khóa mở. Nhìn chung, phương thức này thường gây ảnh hưởng không tốt tới vali nên hiếm có ai sử dụng.

Cách 4: Mở khóa vali 3 số bằng kim

Hầu hết các loại vali cọc 3 số hiện nay đều có nguyên tắc bảo mật tương đối đơn giản với quy tắc xếp bi không quá phức tạp. Do đó, để mở khóa vali 3 số khi quên mật khẩu, bạn chỉ cần nắm được quy luật vận động chung của cọc số trên vali là được.

Mở khóa bằng kim là một trong những cách mở khóa vali 3 cọc số đơn giản nhất người dùng cần biết nếu lỡ quên mật khẩu. Cách làm này có độ chính xác tương đối cao và cũng khá dễ thực hiện. Bạn cần chuẩn bị một cây kim đầu nhọn và một chiếc đèn pin có độ sáng tốt trước khi bắt tay vào quá trình thực hiện.

  • Bước 1: Sử dụng đèn pin chiếu vào bên trong các cọc số trên vali. Hãy khéo léo đưa cây kim vào các khe hở trên thân cọc số cho tới khi phần đầu kim lọt hẳn vào trong.
  • Bước 2: Dùng đèn pin soi vào bên trong cọc số. Với ánh sáng mạnh, bạn có thể quan sát cọc số đang hiển thị đơn vị nào. Hãy ghi nhớ con số này. Tiến hành kiểm tra cọc số với đủ cả 3 rãnh khóa số trên thân vali.
cach-mo-khoa-vali-keo-3-so-6
  • Bước 3: Thực hiện chuyển đơn vị trên cọc số về các con số bạn đã nhìn thấy trong quá trình kiểm tra bằng đèn pin. Khi đã chuyển đơn vị xong, nhấn nút mở để kiểm tra. Nếu vẫn chưa thực hiện được, hãy cộng đơn vị này với số 5 hoặc số 7 và lần lượt thử lại.
cach-mo-khoa-vali-keo-3-so-7

Cách 5: Nhờ thợ khóa mở khóa vali 3 số

Đối với các loại vali 3 cọc số, độ bảo mật của sản phẩm tương đối cao nên trong các trường hợp người dùng không thể tự mở bằng các phương pháp kể trên, bạn cần mang vali tới các địa điểm sửa khóa chuyên nghiệp để được kiểm tra. Thợ sửa khóa có những phương pháp riêng hỗ trợ bạn mở khóa vali một cách đơn giản trong thời gian ngắn.

cach-mo-khoa-vali-keo-3-so-8

Nếu các cách trên không thành công, hãy nhờ tới thợ sửa khóa chuyên nghiệp

Ưu điểm của phương thức này là đơn giản, nhanh chóng và không gây hư hại tới cấu trúc cọc số cũng như thiết kế chung của vali. Mức giá thợ khóa hiện tại cũng khá phải chăng, chỉ dao động từ vài chục ngàn cho tới khoảng 200.000đ tùy theo từng địa điểm. Do đó, nếu bạn đã thử các cách thức trên vẫn không được, hãy nhờ đến thợ sửa khóa chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, khi nhờ thợ khóa mở vali, bạn nên kiểm tra và lựa chọn những địa điểm uy tín, được đánh giá tốt. Đồng thời khi sửa xong, cần reset lại mật khẩu vali để tránh bị khóa và đảm bảo độ an toàn cho đồ đạc lưu trữ cho những lần sử dụng sau.

Trên đây là tổng hợp các cách mở khóa vali 3 số đơn giản nhất với các dụng cụ cơ bản có thể dễ dàng tìm được trong nhà của bạn. Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc đã có thể tự xử lý khi vali bị mất mã khóa. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

loading image