Cách thắt dây balo đi học nhanh chóng và đẹp

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 14/07/2024 9 phút đọc

Đối với một chiếc balo thì dây đeo đóng vai trò vô cùng quan trọng và gắn liền với đôi vai chúng ta mỗi ngày. Tuy nhiên, cách thắt dây balo đi học sao cho đúng cách, gọn gàng nhất thì ít được biết đến. Vậy hãy cùng HappyBag tham khảo và tìm hiểu về một số cách thắt dây cặp balo nhé !

Cách thắt dây đeo balo đi học và phân biệt từng loại dây balo

Dưới đây bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách thắt dây balo vừa sành điệu vừa gọn gàng nhé! 

Phân biệt một số loại dây đeo balo

Dây balo đeo chéo: Chiếc balo đeo chéo không chỉ để đựng những vật dụng quen thuộc như sách, vở, laptop, quần áo, đồ dùng học tập…hoặc thậm chí là những đồ vật nặng. Cách thắt quai balo đeo chéo giúp bạn có thể đeo không bị vẹo một bên vai, bảo vệ được cơ xương của bạn.

cach-that-day-balo-di-hoc-3
Balo đeo chéo 

Dây đeo balo thể thao, balo hai dây: Cách thắt dây balo đi học, cách gắn dây balo, cách cài quai balo hay cách lắp quai balo cũng được thắt theo cách đơn giản như balo đeo chéo, nhưng khác ở chỗ balo thể thao hay balo đi học có 2 quai, giữ được xương sống của bạn luôn thẳng, không xiên vẹo. Những sản phẩm balo này được thiết kế siêu bắt mắt và cá tính, sang trọng. Các bạn trẻ có thể sử dụng để đi chơi, đi học,... và có thể đựng đồ cá nhân.

cach-that-day-balo-di-hoc-4
Balo thể thao 

Hướng dẫn cách thắt dây balo đi học, cách xỏ dây đeo balo

Sau đây là các hướng dẫn để biến chiếc balo nhỏ gọn, thuận tiện thì những cách thắt dây balo đi học dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. 

Cách xỏ dây đeo balo phần hông:  Balo thường bố trí dây ở phần hông, ngay vị trí xương hông 2 bên của cơ thể. Bạn hãy đeo cặp lên lưng, cho phần đai hông ở vị trí trên xương hông và siết sao cho chặt dây cặp. Tiếp đó bạn nên kiểm tra phần đệm đai hông có bị cứng hoặc không thoải mái vai không? xem nó có thích hợp với bản thân hay không.

Dây cặp balo phải thắt chặt, nếu bị lỏng sẽ khiến bạn khó khăn trong việc sử dụng. Thắt đai hông đúng vị trí sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin khi đi học.

Cách thắt dây cặp balo phần dây đeo vai:  Nếu bạn thực hiện cách gắn dây balo, cách thắt quai balo thì bạn hãy kéo dây đeo của balo và siết chặt vừa phải. Khi đã siết dây đeo rồi, thì hãy cho balo áp vào lưng. Cuối cùng tiến hành kiểm tra phần vai quai đeo cặp nhé!

Cách thắt dây đeo balo  phần dây đai ngực: Cách thắt dây cặp balo phần dây đai ngực rất quan trọng, bạn hãy thắt sao phù hợp và thoải mái nhất nhé. Hãy tiến hành điều chỉnh và sử dụng các cách thắt dây cặp balo phù hợp cho mình, không nên siết quá chặt phần ngực, vì làm như thế sẽ gây tức ngực và khó thở. Khi điều chỉnh xong dây cặp thì bạn hãy đóng khóa, cuối cùng kéo phần dây cố định sang bên hông.

Kiểm tra lại dây đeo: Ở phần này, bạn cần kiểm tra lại dây đeo vai để chắc chắn rằng chắc chắn phần lớn trọng lượng của balo đã được phần hông nâng đỡ. Phần này bạn chỉ cần kiểm tra lại các thao tác xem đúng chưa hay đã hoàn thành. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý để có thể thắt quai và đeo balo chính xác, thực sự bảo vệ sức khỏe thì trước đó bạn cần chọn mua những sản phẩm chất lượng cao, uy tín và phù hợp với bản thân nhé.

cach-that-day-balo-di-hoc-2
Kiểm tra lại dây đeo 

Một số lưu ý hạn chế tổn thương vai về cách thắt dây balo đi học

Trong quá trình sử dụng thì không thể không gặp các vấn đề với chiếc balo và cách hạn chế như sau: 

Đai hông: Bên cạnh dây đeo vai, một số dòng balo trên thị trường ccòn trang bị đai hông hạn chế xộ xệch trong quá trình di chuyển. Cách thắt dây balo đúng chuẩn đối với loại phụ kiện này đó là siết chặt đai ở phần trên xương hông. Khoảng cách tiêu chuẩn giữa 2 khóa đai là 2.5 cm. 

Dây đeo vai: Đây là phụ kiện không thể thiếu của một chiếc balo. Chức năng chính của bộ phận này là cố định balo chắc chắn trên vai, không gây xộc xệch hay vướng víu. Do đó bạn cần chú ý điều chỉnh độ dài dây sao cho bám sát vào lưng khi đeo. Khoảng cách tốt nhất từ dây đeo tới vai là 2.5 – 5 cm.

Đai ngực: Khác với các loại ở trên, đai ngực thường được bố trí ở phía trước với khóa cải bằng nhựa. Trước khi cố định đai, bạn nên điều chỉnh độ dài phù hợp với cơ thể và hạn chế kéo sát 2 dây đeo vai vào nhau để không bị khó chịu.

Bài viết trên đã chia sẻ về những vấn đề liên quan đến cách thắt dây balo đi học sao cho phù hợp với từng trường hợp. Cũng như là cách sử dụng và lưu ý sao cho việc sử dụng balo trở nên thoải mái, tiện dụng nhất. Happybag chúc bạn tìm ra cách thắt dây balo đi học phù hợp với bản thân nhất!

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Cách xếp đồ gọn vào balo giúp bạn đựng được nhiều đồ khi đi du lịch

Cách xếp đồ gọn vào balo giúp bạn đựng được nhiều đồ khi đi du lịch

Bài viết tiếp theo

Làm hộp bút từ lõi giấy vệ sinh

Làm hộp bút từ lõi giấy vệ sinh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Fanpage
Nhắn tin Zalo
Hotline