Cách chọn size Vali trong các chuyến đi du lịch, công tác ngắn ngày và dài ngày

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 23/02/2024 14 phút đọc

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại vali với dung tích, khả năng lưu trữ và hiệu quả sử dụng khác nhau. Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về cách chọn size vali phù hợp theo nhu cầu và khả năng lưu trữ của sản phẩm nhé.

Chọn size vali theo nhu cầu lưu trữ

Một trong những tiêu chí hàng đầu người tiêu dùng cần quan tâm khi chọn size vali cho bản thân chính là nhu cầu sử dụng. Bạn cần vali cho những chuyến đi ngắn ngày hay dài ngày? Dung tích lưu trữ chủ yếu gồm quần áo, giày dép hay các vật dụng khác?

cach-chon-size-vali-1

Đối với người dùng thường xuyên có những chuyến bay ngắn ngày, việc chọn vali hành lý xách tay sẽ phù hợp hơn là mua vali cỡ đại bởi hầu hết các chuyến đi này chỉ cần mang theo trang phục và các vật dụng cá nhân. Hơn nữa, vali xách tay cũng khá linh động phù hợp để mang theo trên chuyến bay mà không cần ký gửi. Từ đó giúp người dùng giảm chi phí vận chuyển hàng hóa khi di chuyển giữa các địa điểm.

cach-chon-size-vali-2

Trong khi đó, vali size trung là lựa chọn hoàn hảo giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng của những người yêu thích dịch chuyển với các chuyến bay từ 5 tới 10 ngày. Những chiếc vali này đáp ứng tốt các nhu cầu lưu trữ cơ bản bao gồm quần áo, giày dép và các vật dụng cá nhân. Hơn nữa, vali cũng có kích thước trung bình và tính linh động cao giúp người dùng dễ dàng di chuyển. 

Những chiếc vali size đại thường được chọn lựa cho những chuyến đi dài ngày (từ 10 ngày trở lên). Với ưu thế kích thước vali to, khoang chứa và dung tích lớn, những chiếc vali này đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ đa dạng như đồ đạc cá nhân, mua sắm của người dùng. Tuy nhiên, nhược điểm của vali size đại là thường phải ký gửi và đóng phí theo các quy định của hãng hàng không.

XEM NGAY BÀI VIẾT NẾU BẠN MUỐN ĐẶT MAY VALI VỚI CÁC SIZE THEO YÊU CẦU?

Chọn size vali theo kích thước và dung tích sử dụng 

Khi đã xác định cụ thể nhu cầu lưu trữ, bạn có thể chọn size vali dựa trên những đặc điểm phân loại cụ thể như sau:

1. Vali hành lý xách tay 

Đây là những loại vali có thể mang trực tiếp lên chuyến bay. Với kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, vali hành lý xách tay là lựa chọn hàng đầu cho những chuyến bay ngắn ngày. Người dùng có thể mang vali trực tiếp lên máy bay mà không cần ký gửi. Tuy nhiên, dung tích lưu trữ của loại vali này khá nhỏ nên chỉ phù hợp với các vật dụng cơ bản như quần áo, giày và các dụng cụ vệ sinh cá nhân. 

cach-chon-size-vali-3

  • Dung tích 18 - 20inch 

Vali xách tay là một trong những loại vali phổ biến nhất bởi chúng được cho phép trên phạm vi quốc tế. Loại vali này phù hợp với những chuyến đi ngắn trong vòng 1 - 3 ngày với diện tích đủ để người dùng bố trí một vài bộ trang phục, một đôi giày và các dụng cụ vệ sinh cá nhân. 

Ưu điểm của vali xách tay chính là kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, linh động. Vali này phù hợp với cả nam giới lẫn nữ giới. Hơn nữa, khi sử dụng vali xách tay người dùng không cần phải ký gửi hành lý bởi các loại vali này được cho phép mang trực tiếp lên các chuyến bay. 

cach-chon-size-vali-4

  • Dung tích 21 - 22 inch

Một loại vali xách tay khá thông dụng nữa chính là các sản phẩm có kích thước khoảng 21 - 22 inch. Chúng tương đối phổ biến với các chuyến bay nội địa tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Với kích thước 22x14x9 inch, loại vali này thường được sử dụng cho những chuyến đi từ 1 - 3 ngày.

Không gian bên trong chiếc vali size trung này giúp người dùng có thể bố trí vài bộ trang phục, một đôi giày và dụng cụ vệ sinh. Hầu hết những sản phẩm này cũng có ngăn tích hợp mở rộng cho phép tăng kích thước vali lên khoảng 2 - 4 inch đảm bảo tính năng lưu trữ cho người dùng. 

2. Vali size trung 

Vali size trung là những sản phẩm có dung tích trung bình phù hợp với các chuyến đi từ 5 ngày trở lên. Cá loại vali size trung sở hữu ưu điểm nổi bật là kích thước trung bình, trọng lượng nhẹ, khá linh động và phù hợp với mọi nhu cầu lưu trữ trong các chuyến công tác hoặc du lịch xa của người tiêu dùng. Hiện có 2 loại size vali trung phổ biến là 23 - 24 inch hoặc 25 - 27 inch. 

  • Dung tích 23 - 24 inch

Đây là một trong những loại vali thông dụng được nhiều người dùng trong quá trình di chuyển. Với kích thước dao động từ 23 - 24 inch, loại vali này thích hợp cho quá trình ký gửi hành lý trong các chuyến đi dài ngày, từ 3 - 5 ngày. 

Với dung tích khá rộng rãi, loại vali này cho phép người dùng lưu trữ khoảng 7 - 10 bộ trang phục, giày và các loại dụng cụ vệ sinh khác. Ưu điểm của vali ký gửi này là kích thước trung bình, trọng lượng tương đối nhẹ, dung tích lớn đáp ứng nhu cầu lưu trữ trong các chuyến đi công tác xa hoặc du lịch ngắn ngày.

cach-chon-size-vali-5

  • Dung tích 25 - 27 inch

Vali kích thước 25 - 27inch là một trong những sản phẩm lưu trữ có độ phổ biến cao bởi chúng khá lý tưởng cho những chuyến đi kéo dài từ 5 - 7 ngày hoặc dài hơn. Vali có dung tích và kích thước lớn nên thường được sử dụng ký gửi trong các chuyến bay. Kích thước trung bình của loại vali này ở khoảng 48x28x69cm. 

cach-chon-size-vali-6

Với khoang bên trong khá rộng rãi, người dùng có thể dễ dàng bố trí quần áo, giày và dụng cụ cá nhân. Trọng lượng hành lý tối đa vali có thể lưu trữ lên đến khoảng 20 - 25kg, với số lượng trang phục ước tính khoảng 20 - 30 bộ quần áo khác nhau. Các ngăn tích hợp bên trong vali cho phép người dùng dễ dàng bổ sung các vật dụng cần thiết. Vali thường có tay kéo và hệ thống bánh xe chắc chắn tăng cường tính lưu động trong quá trình di chuyển. 

3. Vali size đại 

Với kích thước khá lớn, những chiếc vali size đại này vô cùng thích hợp cho các chuyến đi từ 7 tới 10 ngày. Vali size đại chủ yếu được ký gửi trên hầu hết các chuyến bay bởi trọng lượng nặng, khả năng lưu trữ hàng hóa đa dạng, dung tích lớn đáp ứng các nhu cầu sử dụng của người dùng. 

cach-chon-size-vali-7

Hiện nay, hầu hết các hãng hàng không đều giới hạn kích thước trung bình của vali là 62inch với trọng lượng tối đa là 40kg. Do đó, với chiếc vali size đại người dùng có thể dễ dàng lưu trữ trang phục, đồ dùng cá nhân, giày dép một cách thoải mái. Chúng cũng có ngăn kéo mở rộng dung tích và hệ thống bánh xe - tay cầm vững chắc hỗ trợ cho người dùng khi di chuyển. 

cach-chon-size-vali-8

Những mẹo hay khi sử dụng vali du lịch

Mặc dù về cơ bản những chiếc vali đã đáp ứng được nhu cầu lưu trữ của người dùng, song, bạn vẫn nên bỏ túi một vài mẹo hay sau đây để tăng hiệu quả sử dụng cũng như khả năng dung chứa hành lý của sản phẩm:

- Thay vì gấp quần áo theo dạng hình chữ nhật, bạn có thể cuộn quần áo theo chiều dài trang phục để giảm diện tích tiếp xúc, từ đó gia tăng số lượng quần áo có thể mang đi trong chuyến bay. Hơn nữa, việc cuộn tròn cũng giúp hạn chế vết nhăn trên quần áo trong cả chuyến bay. 

cach-chon-size-vali-9

- Bảo quản đồ lót và tất trong các loại túi nhựa, túi zip có ngăn kéo và nhét vào bên trong giày giúp tăng diện tích lưu trữ trong vali tới mức tối đa. 

- Khi không sử dụng, cần bảo quản vali trong các không gian thoáng mát, tránh độ ẩm cao. Thường xuyên vệ sinh vali đúng cách để tăng tuổi thọ sản phẩm. Đối với các chi tiết kim loại như tay cầm, bánh xe, cần bôi trơn thường xuyên để tránh bị han gỉ. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách chọn size vali cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng lưu trữ của sản phẩm. Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc đã có thêm nhiều mẹo hay bổ ích để chọn được cho mình một chiếc vali tốt nhất. 

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Cách vệ sinh ví da bò, da cá sấu không quá 5 phút

Cách vệ sinh ví da bò, da cá sấu không quá 5 phút

Bài viết tiếp theo

Xưởng may túi vải không dệt bền đẹp, giá rẻ và thân thiện với môi trường

Xưởng may túi vải không dệt bền đẹp, giá rẻ và thân thiện với môi trường
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo